Thư ngỏ

Chào mừng quý thầy cô, các bạn sinh viên, cựu sinh viên và quý cơ quan đến thăm trang web Khoa Điện, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Lời đầu tiên, xin gửi đến quý thầy cô, các bạn sinh viên và quý cơ quan lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Khoa Điện, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có bề dày 25 năm thành tích trong giáo dục và đào tạo. Các thế hệ sinh viên trưởng thành từ Khoa Điện luôn là niềm tin, niềm tự hào của các cán bộ giảng viên cũng như các thế hệ sinh viên đang học tập và nghiên cứu trong nhà trường. Gìn giữ và phát huy truyền thống quý báu đó, Khoa Điện, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh hiện nay đã không ngừng phát triển về đội ngũ cán bộ giảng dạy, cơ sở vật chất, quy mô đào tạo, luôn khẳng định được giá trị thương hiệu của mình và là một trong những khoa tiêu biểu của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Với những đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng ngày một hiện đại, Khoa Điện luôn đáp ứng được nhu cầu đào tạo sát với thực tế, phù hợp với xu thế phát triển của khoa học kỹ thuật và xu hướng hội nhập quốc tế. Khoa Điện hiện có 3 phòng thí nghiệm hiện đại, 19 xưởng thực hành với sự hỗ trợ thiết bị và phần mềm từ các tập đoàn có uy tín trong lĩnh vực sản xuất thiết bị như Labvolt, Lucas Nuelle, Omron, Siemens, ABB… Ngoài ra, Khoa Điện còn được sự hỗ trợ tích cực của các giáo sư đầu ngành trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và các kỹ năng thực hành. Hiện tại, Khoa Điện có 01 ngành đào tạo cao học, 02 ngành đào tạo bậc đại học và cao đẳng, 02 nghề đào tạo trình độ cao đẳng đã góp phần cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho nhu cầu công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước, đặc biệt tại các tỉnh khu vực Bắc miền trung.

Yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng đào tạo và sự phát triển của Khoa là đội ngũ cán bộ giảng viên. Khoa Điện hiện có 5 tiến sĩ, 20 Thạc sĩ, 01 kỹ sư giàu kinh nghiệm và tâm huyết luôn đồng hành cùng học viên trên con đường chiếm lĩnh tri thức khoa học kỹ thuật. Khoa Điện luôn tạo điều kiện tốt nhất để các cán bộ giảng dạy trong Khoa thực hiện tốt 3 nhiệm vụ cơ bản của người giảng viên là: Giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Giảng viên của Khoa không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Khoa Điện luôn lấy học viên làm trung tâm trong mọi hoạt động của mình. Khoa tạo môi trường tốt nhất giúp học viên có điều kiện trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng để hoàn thiện mình trong môi trường sư phạm. Tất cả các chương trình đào tạo của Khoa được thiết kế theo hướng giúp người học giải quyết các vấn đề trong thực tiễn có phương pháp và có tính hệ thống. Tất cả những điều đó nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực, những cán bộ khoa học, giáo viên dạy nghề trình độ cao không chỉ đáp ứng nhu cầu của xã hội mà còn định hướng trở thành những công dân toàn cầu hội nhập quốc tế.

Với tinh thần hợp tác, chia sẻ và hội nhập, Khoa Điện đang phát huy truyền thống tốt đẹp và ngày càng phát triển, đáp ứng được sự kỳ vọng của quý thầy cô giáo, các bạn học viên. Mong rằng, Khoa Điện, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh sẽ là địa chỉ tin cậy cung cấp tri thức cho học viên cũng như giải quyết các vấn đề về kỹ thuật cho các quý cơ quan, doanh nghiệp!

             Trân trọng!

                                                                                                 Trưởng khoa Điện

                                                                                                 TS. THÁI HỮU NGUYÊN